Tin tức

Check out market updates

Nhiều dự án BĐS MIỀN BẮC “treo đầu dê, bán thịt chó”

0918811784

Không ít dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội được các chủ đầu tư quảng cáo là cao cấp, với hàng loạt tiện ích sang trọng để hút khách khi rao bán. Tuy nhiên, trên thực tế, người mua nhà té ngửa khi sự thật không phải là vậy.

20170310084555-e81b

Lấn chiếm diện tích chung

Mới đây, tại chung cư Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội), hàng chục hộ dân đã tố cáo chủ đầu tư GP Invest lấn chiếm đường nội bộ của dự án. Cư dân ở đây cho biết, chủ đầu tư đã tự ý dùng diện tích đất chiếm được để làm cổng và hàng rào cho 7 căn liền kề. Chủ đầu tư còn chặn lối vào thang máy tầng 1 tại các tòa CT1, CT2A, CT2B để tạo sảnh trống cho các doanh nghiệp thương mại thuê.

Khi xuống tiền, khách hàng đều được nghe những lời quảng cáo hoa mỹ của chủ đầu tư về thiết kế và tiện ích. Cư dân ở dự án Tràng An Complex cho rằng chủ đầu tư đã bội tín khi có những hành vi lấn chiếm.

Giao nhà thiếu diện tích

Câu chuyện giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư CT7 Parkview Residence thuộc KĐT Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa đi đến hồi kết. Cư dân tại đây cho biết, chủ đầu tư Cen Invest đã bàn giao cho họ những căn hộ bị hụt diện tích so với hợp đồng. Cho rằng chủ đầu tư đang lấp liếm khái niệm, cư dân phản ánh chủ đầu tư đã đo diện tích căn hộ từ mép ngoài lô-gia mà không tính diện tích thông thủy theo quy định nhà nước.

Cư dân CT7 cũng phản ánh, dù chủ đầu tư đã bàn giao nhà từ nhiều tháng nay nhưng hầm đỗ xe và phòng cộng đồng vẫn đang dang dở. Tuy vậy, phí dịch vụ vẫn được tính đủ, thậm chí còn cao hơn so với mặt bằng chung của các chung cư cao cấp khác.

Bán nhà không lối vào

Dự án Sunshine Garden tại Vĩnh Tuy (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty CP Sao Ánh Dương (Sunshine Group) làm chủ đầu tư  gần đây cũng gây chú ý từ chuyện dự án dừng thi công vì không có đường vào.

Theo quy hoạch ban đầu, dự án một phần thuộc dự án Ao Mơ do Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng (Công ty Vĩnh Hưng) làm chủ đầu tư. TP. Hà Nội cũng giao đơn vị này triển khai làm tuyến đường Minh Khai – Yên Duyên – Vĩnh Tuy rộng 40m2. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ chạy qua dự án Sunshine Garden. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường này vẫn chưa được triển khai. Vì thế, để xây dựng dự án Sunshine Garden, Sao Ánh Dương phải mượn đường đi tạm trong khuôn viên dự án Ao Mơ của Công ty Vĩnh Hưng.

Tháng 10/2016, Công ty Vĩnh Hưng đã yêu cầu Sao Ánh Dương dừng hoạt động các phương tiện đi lại trên tuyến đường tạm này. Nguyên nhân là do người dân ở gần dự án Ao Mơ có phản ánh về tình trạng xe trọng tải lớn phục vụ thi công dự án Sunshine Garden gây khói bụi, ồn ào, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.

Dù đang trong giai đoạn hoàn thiện, giá chào bán cao ngất ngưởng nhưng đường vào dự án thì chưa chắc đã mở. Trên thực tế, nhiều công trình nội đô vẫn trong tình trạng mắc kẹt, chờ đường mở. Vấn đề này cũng đã được nhiều chuyên gia cảnh báo với người mua nhà phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Các sàn môi giới BĐS cho biết, hàng loạt tranh chấp xảy ra gần đây tại Hà Nội đã khiến giá bán tại các dự án chung cư này giảm từ 200-400 triệu đồng mỗi căn và giao dịch trên thị trường chững lại.

(Theo Tiền phong Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.