Tin tức

Check out market updates

Phú Mỹ Hưng đang nổ lực vì sự bình yên của cư dân

Bảo vệ Phú Mỹ Hưng tuần tra bằng cano

Thời gian qua, không chỉ đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp, công ty PMH cũng đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống tội phạm hiệu quả trên cơ sở phối, kết hợp với chính quyền địa phương.
NHIỀU GIẢI PHÁP HỮU HIỆU

 

Hiện nay, khu đô thị PMH bố trí tổng cộng 169 vị trí chốt, gác. Trong đó, ĐBV PMH làm nhiện vụ tại 23 vị trí, còn lại do các công ty dịch vụ bảo vệ đảm trách. Theo báo cáo tình hình ANTT 6 tháng đầu năm 2015 của ĐBV PMH, tỷ lệ vụ việc về ANTT, TNGT đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Qua các đợt tuần tra, trinh sát và thông tin của cư dân, ĐBV PMH đã kịp thời phát hiện, bắt 6 đối tượng trộm cắp, 9 đối tượng cướp giật điện thoại, đồng hồ, xe máy giao CA địa phương xử lý. Từ những vụ gây rối trật tự, cây xanh ngã đổ đến tiếng ồn, thậm chí khi đi vắng quá một tháng, cư dân luôn tin tưởng, gọi khẩn đề nhờ bảo vệ can thiệp, hỗ trợ. Để có kết quả đáng mừng này, những năm qua, ĐBV PMH đã triển khai nhiều giải pháp, như: lắp đèn cảm ứng hồng ngoại trên các hàng rào ven sông, phát hơn 18.000 phiếu thông tin tuyên truyền (gồm các ngôn ngữ Việt, Anh, Hoa, Hàn) nhắc nhở người dân cảnh giác khi cầm điện thoại, mang túi xách ngang qua các giao lộ… Chị Đoàn Thị Huyền (24 tuổi, cư dân PMH) chia sẻ: “Tôi mới sống ở Phú Mỹ Hưng gần 3 tháng nay và vô cùng hài lòng với công tác bảo vệ ANTT tại đây. Điều khiến tôi cảm thấy yên tâm nhất là việc bố trí bảo vệ chốt chặn trên các tuyến đường trong khu. Tôi hay đi về trễ do yêu cầu công việc, đường khuya và vắng nhưng nhờ những chốt chặn này tôi thoải mái đi lại mà không sợ cướp giật manh động, cũng không sợ có kẻ xấu tiếp cận mình”.

Bảo vệ Phú Mỹ Hưng tuần tra bằng cano

Bảo vệ Phú Mỹ Hưng tuần tra bằng cano

Tuần tra bằng Canô trên sông
Vì sự bình yên cho cư dân lẫn du khách đến PMH, ĐBV đang từng ngày nỗ lực không ngừng. Khi những biệt thự ven sông đưa vào sử dụng, ngay lập tức, hệ thống tuần tra đường sông được công ty PMH đầu tư. Đưa chúng tôi đi một vòng PMH bằng ca nô, anh Đinh Ngọc Phan (SN 1980) cho biết, hiện một số đối tượng dùng thuyền nhỏ để di chuyển rồi tấp vô thành bờ sông, nhằm trộm tài sản nhà dân ven sông. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tuy chưa xảy ra vụ nào đáng tiếc, nhưng vì sự an toàn về người và tài sản cho cư dân, nhóm tuần tra đường sông chúng tôi lúc nào cũng đề cao cảnh giác”, anh Phan nói thêm.

Thượng tá Lê Văn Lâm, Phó trưởng CA Q7 nhận định: “Đội Bảo vệ Phú Mỹ Hưng quả thực đã đóng góp rất nhiều trong công tác giữ gìn an ninh và ổn định của khu vực Quận 7. Vì nơi đây có mật độ xây dựng cao nên trong thời gian tới, tôi kiến nghị Đội tăng cường kiểm tra trường hợp tạm trú của công nhân tại các công trình để tránh tội phạm trà trộn”.

VÀ NHỮNG KIẾN NGHỊ

Tình trạng bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường tại PMH hiện đang gây đau đầu cho công ty. Trợ lý ĐBV Đậu Vương Anh cho biết, không chỉ buôn bán gây mất trật tự, nhiều người còn tranh giành chỗ để xe, bày hàng. Khi nhân viên bảo vệ tới nhắc nhở, thì bị phản ứng, nặng hơn là đe dọa, hành hung. Do đó, công ty rất mong CA quận và các phường Tân Phong, Tân Phú tiếp tục ra quân xử lý dứt tình trạng này. Ông Võ Minh Thành, Phó Tổng giám đốc Công ty PMH chia sẻ: “Ý thức được quyền hạn của mình nên Đội bảo vệ Phú Mỹ Hưng luôn tăng cường hợp tác với các cơ quan chức năng trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Nhân đây, tôi xin bày tỏ mong muốn được trang bị thêm cho anh em một số vật dụng cần thiết để tự vệ và hỗ trợ truy bắt đối tượng. Bởi lẽ tội phạm cướp giật ngày càng manh động, chúng dùng mọi thủ đoạn để thực hiện hành vi phạm tội và chống trả quyết liệt với lực lượng bảo vệ của chúng tôi”.

Bảo vệ Phú Mỹ Hưng

Bảo vệ Phú Mỹ Hưng đang kiểm tra

Đội bảo vệ phát phiếu thông tin nhắc nhở cho người dân và du khách
Theo báo cáo tình hình Trật tự xã hội – An toàn giao thông 6 tháng đầu năm của ĐBV PMH, hằng ngày có khoảng 9.819 lượt xe các loại lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Trong đó, xe container có trong tải lớn chiếm hơn 1.688 lượt/ngày đêm. 6 tháng đầu năm 2015 xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh… Anh Trịnh Hoàng Phương, Đội phó ĐBV PMH kiến nghị, thời gian tới cần tăng cường hơn nữa lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh. Tại những ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh – Bùi Bằng Đoàn, Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng nên có chốt kiểm soát tại chỗ để kịp thời xử lý trường hợp người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt đèn đỏ, lạng lách gây nguy hiểm.

Nguồn: báo Công An

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.